Chương trình từ thiện đón trung thu TP. Vũng Tàu – 13/09/2016

Từ một tuần nay, Ban từ thiện Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) đồng hành cùng Công ty Cổ Phần Nhựa Opec (Opec Plastics) và Nhóm Thiện nguyện “Nghĩa tình Quê Hương” rộn rã với công việc chuẩn bị các món quà Trung Thu cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở TP Vũng Tàu.

VungTau

Trung thu là dịp để gia đình quây quần, dịp để các em nhỏ được vui đón Tết Thiếu nhi, là ngày các em được sống trong tình yêu thương và trách nhiệm của gia đình, xã hội; thì ở đâu đó trong những mảnh đời bất hạnh, các em nhỏ mồ côi, những trẻ em nghèo còn sống trong khó khăn luôn mơ ước đến một Tết Trung thu được đoàn tụ, được vui chơi và được phát quà bánh.

Với mong muốn mang Trung thu đến với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, những trẻ em nghèo, lang thang cơ nhỡ, vào ngày 13/9/2016 vừa qua, Ban từ thiện Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) đồng hành cùng Công ty Cổ Phần Nhựa Opec (Opec Plastics) và Nhóm Thiện nguyện “Nghĩa tình Quê Hương” tổ chức phát quà cho các trẻ em nghèo lang thang cơ nhỡ tại thành phố Vũng Tàu.

Ban từ thiện đã tặng 200 phần quà cho các bé, và thực sự cảm nhận được sự háo hức khi các em đón nhận những món quà này. Những chiếc lồng đèn và bánh Trung thu trước đây chỉ trong mơ ước của các em thì ngày hôm nay, các em cũng được nhận niềm vui này như bao em nhỏ khác tại TP. Vũng Tàu. Món quà tuy không có giá trị lớn, nhưng cũng làm các em được động viên an ủi, vì đâu đó trong cuộc đời này, các em vẫn luôn là mầm non của Đất nước, được yêu thương, được quan tâm. Không chỉ thấy rõ niềm vui trên khuôn mặt các em, mà cả nhóm Thiện nguyện cũng hối hả chung tay, ai cũng thấy vui, thấy hào hứng.

Một số hình ảnh ý nghĩa của buổi từ thiện:

VungTau_01

Ban từ thiện chuẩn bị xuất phát từ TP.HCM lúc sáng sớm

VungTau_02

 Các tình nguyện viên nhiệt tình sắp xếp, chuẩn bị quà tặng cho các em nhỏ tại TP. Vũng Tàu

VungTau_03

 Đại diện Ban từ thiện VPA và đơn vị đồng hành Opec Plastics tặng quà cho các em nhỏ

VungTau_04

Ông Nguyễn Phước Đông – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bao bì Vafaco đại diện nhóm từ thiện “Nghĩa tình Quê hương” tặng quà cho các cháu

VungTau_05

Các thành viên trong Ban từ thiện tận tình thăm hỏi, động viên các em nhỏ

VungTau_06

Ban từ thiện còn tổ chức các tiết mục giao lưu, vui chơi. Tiếng cười vang lên rộn rã từ các em đã thực sự làm mọi người trong đoàn Thiện nguyện thấy ấm áp trong lòng.

VungTau_07

 Ban từ thiện chụp hình lưu niệm trước khi tạm biệt các em nhỏ để trở về TP. HCM

Buổi từ thiện đầy ý nghĩa mang lại niềm vui và phấn khởi không chỉ cho các em nhỏ khó khăn tại TP. Vũng Tàu mà còn cho tất cả mọi trong Ban từ thiện:

“Các cháu vui thay  

Bác cũng vui thay

Thu sau so với thu này vui hơn.”

Những câu thơ của Bác tặng các em nhỏ vang mãi trên quãng đường đoàn từ thiện từ TP. Vũng Tàu về TP. HCM và Ban từ thiện cũng hi vọng, những mùa Trung thu sau sẽ vui hơn nữa khi mang được niềm vui đến nhiều hơn các em nhỏ trên cả nước.

Kết thúc chuyến từ thiện, các món quà đã được trao, khép lại “ Chương trình từ thiện vui Trung Thu” nhưng dư âm thì còn mãi, động viên cả Đoàn Thiện nguyện tích cực trong những lần làm từ thiện sắp tới trên khắp mọi nẻo miền Đất nước.

Bài viết liên quan